Mới đây, trên thị trường đã xuất hiện sản phẩm sữa chua uống thực vật Wakai lên men từ củ khoai lang tím giống Nhật. Đây cũng là dòng sữa chua uống thực vật đầu tiên tại Việt Nam. 

Wakai sữa chua uống từ thực vật đầu tiên tại Việt Nam

Sua-chua-uong-len-men-wakai

Sữa chua uống lên men từ thực vật đang dần trở thành xu hướng, chiếm được lòng tin từ người tiêu dùng. Tại thị trường Việt Nam, công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Long Hưng (thuộc tập đoàn Hương Sen) đã cho ra mắt sản phẩm sữa chua uống Wakai – được lên men từ củ khoai lang tím giống Nhật Bản.

Đây là dòng sữa chua uống lên men hoàn toàn tự nhiên từ thực vật đầu tiên tại Việt Nam. Sữa chua uống Wakai cung cấp 21 vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, bổ sung chất xơ tự nhiê, vitamin E chống lão hoá, giàu chất chống oxy hóa Anthocyanin. 

Sữa chua uống thực vật Wakai lên men từ củ khoai lang tím được phát triển từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước về việc “nghiên cứu công nghệ chế biến một số sản phẩm từ củ khoai lang tím giống Nhật Bản” của Viện Rau quả Trung ương. 

Đây là thành quả của tập thể các nhà khoa học tại Viện Rau quả Trung ương với mong muốn phát triển một sản phẩm mang tính ứng dụng cao, có ích cho người tiêu dùng khi mà họ nhận ra các tác dụng tuyệt vời từ củ khoai lang tím mang lại.

Hơn hết, việc sử dụng sữa chua uống thực vật nói chung và sữa chua uống thực vật Wakai nói riêng còn góp phần bảo vệ tài nguyên và hồi phục lại môi trường sau một thời gian dài bị khai thác đến cạn kiệt cho các hoạt động chăn nuôi (14.5% khí thải trên thế giới là do chăn nuôi). 

Công dụng tuyệt vời của khoai lang tím giống Nhật Bản

Cong-dung-cua-sua-len-men-wakai

Khoai lang tím thuộc loài thân thảo dạng dây leo. Đây là giống cây lâu năm, có lá mọc so le hình trái tim hay xẻ hình chân vịt. Khoai lang tím giống Nhật Bản được trồng nhiều tại các huyện Tam Bình, Bình Tân,…tỉnh Vĩnh Long. 

Nó đã trở thành mô hình trồng quen thuộc với người dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Giống khoai lang tím này thích nghi tốt với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu Việt Nam, có thể trồng quanh năm. Thời gian một vụ chỉ khoảng 100 đến 115 ngày. 

Khoai lang tím được chứng minh là một thực phẩm tốt cho sức khỏe.Về tác dụng, khoai lang tím giống Nhật Bản có những công dụng tuyệt vời như sau: 

  • Khoai lang tím giúp làm giảm huyết áp, viêm nhiễm. 
  • Tốt cho tim mạch.
  • Hỗ trợ giảm cân.
  • Giảm nguy cơ mắc ung thư và bệnh tiểu đường loại 2. 
  • Giảm ung thư dạ dày. 
  • Giảm xơ cứng động mạch.
  • Tăng tuổi thọ. 
  • Tác dụng làm đẹp: ngăn ngừa nếp nhăn, kháng viêm, mờ thâm,…

Bên cạnh đó, khoai lang tím giống Nhật có rất nhiều công dụng trong ẩm thực. Nó có thể luộc, nghiền, chiên hoặc nướng. Hơn nữa, ta có thể chế biến khoai lang tím thành một loại bột sử dụng để làm các loại thực phẩm có màu sắc rực rỡ.

Sữa chua uống thực vật Wakai – thức uống dinh dưỡng

Thanh-phan-cua-sua-len-men-wakai

Vậy sữa chua uống thực vật Wakai là gì? Thức uống này mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây.

Sữa chua uống Wakai có thành phần nguyên liệu chính là khoai lang tím được lên men tự nhiên bởi chủng vi khuẩn lactic, không chứa chất bảo quản, không chứa chất tạo màu. Ngoài các lợi ích thông thường mang lại như các sản phẩm sữa chua uống khác, sữa chua khoai lang tím Wakai còn chứa nhiều thành phần vượt trội như hàm lượng chất xơ, hàm lượng tinh bột trơ được xem như chất xơ hòa tan, hoạt chất sinh học anthocyanin. Chính vì vậy sữa chua khoai lang tím được xem là sản phẩm phù hợp với tất cả các lứa tuổi và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

  • Sữa chua uống từ thực vật Wakaibổ sung một lượng lớn chất xơ tự nhiên có tác dụng hấp thụ nước và kích thích nhu động ruột giúp giảm tình trạng táo bón. Đặc biệt tốt với người già và trẻ em khi mà khẩu phần ăn thường bị thiếu hụt chất xơ. Ngoài ra, nó còn có tác dụng điều hòa hệ vi khuẩn tại ruột nên đẩy mạnh quá trình tiêu hóa hấp thu tại ruột.

Chất xơ còn có tác dụng làm giảm cholesterol có hại (LDL), tăng cholesterol có lợi (HDL). Vì vậy khẩu phần ăn có nhiều chất xơ sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Bên cạnh đó, chất xơ tự nhiên còn có tác dụng làm tinh bột lưu lại lâu hơn trong dạ dày tạo cảm giác no lâu, làm chậm quá trình phân giải và hấp thu glucose khiến lượng đường trong máu tăng lên từ từ, không tăng đột ngột. Điều này giúp điều hòa được lượng đường huyết, giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. 

  • Bên cạnh các công dụng trên trong sữa chua khoai lang tím Wakai còn chứa thành phần anthocyanin. Thành phần này không chỉ giúp tạo ra màu tím hồng tự nhiên cho sản phẩm mà anthocyanin còn như một hoạt chất sinh học có khả năng ngăn ngừa lão hóa, chống lại sự phát triển của các gốc tự do, tốt cho hệ tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ, tăng sức đề kháng và phòng chống ung thư.
  • Sữa chua uống thực vật Wakai là thức uống dinh dưỡng, không phải sản phẩm giải khát. Nó cung cấp tới 21 Vitamin và khoáng chất, đặc biệt là các vitamin nhóm B như B2, B5, B6, B12. Vitamin C giúp giữ cho các tế bào khỏe mạnh, tăng cường hấp thụ sắt và bảo vệ các kết nối DNA khỏi bị hư hại. Hiện vẫn chưa có sản phẩm nào trên thị trường có thể làm được điều này. 

Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, Wakai là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho các loại sữa bò, sữa dê trên thị trường (sữa chua uống từ động vật). Vì không có cholesterol, không chứa lactose và rất ít chất béo bão hòa nên các sản phẩm sữa thực vật hữu cơ khá phù hợp với những người theo xu hướng sống xanh, dị ứng với lactose có trong sữa, sợ béo, bị các bệnh tim mạch, tiểu đường,… Sản phẩm có thể dùng cho mọi đối tượng, từ trẻ em tới người lớn tuổi.

Hiện nay, sữa chua uống Wakai bao gồm 3 dòng sản phẩm: Sữa chua uống Wakai GOLD bổ sung hạnh nhân; Sữa chua uống Wakai ACTIVE hương vani; Sữa chua uống Wakai KIDS vị Dâu. Hiện tại, sản phẩm đã được phân phối trên toàn quốc tại các hệ thống siêu thị, hệ thống điểm bán truyền thống, các trang thương mại điện tử.

Kết luận

Wakai – Sữa chua uống từ thực vật đầu tiên tại Việt Nam ra đời không chỉ mang tới sản phẩm có lợi cho sức khỏe cho người tiêu dùng còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường. Sữa chua uống lên men từ thực vật Wakai là sản phẩm mà người tiêu dùng đáng để “đầu tư” vì sức khỏe và môi trường!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *